Trẻ hóa da

Nguyên nhân chính gây lão hóa da chẳng hạn như nếp nhăn và da chảy xệ là do mất độ ẩm và độ đàn hồi do sự giảm sút axit hyaluronic và collagen có trong lớp hạ bì.

1. Hiệu quả kì vọng.

Nguyên nhân chính gây lão hóa da chẳng hạn như nếp nhăn và da chảy xệ là do mất độ ẩm và độ đàn hồi do sự giảm sút axit hyaluronic và collagen có trong lớp hạ bì.

Phương pháp điều trị này (điều trị bằng cách sử dụng tế bào gốc có nguồn gốc từ mỡ tự thân cho những thay đổi liên quan đến tuổi tác trên da như nếp nhăn và da chảy xệ) là phương pháp tách chất béo của chính bệnh nhân và tế bào gốc có nguồn gốc từ mỡ, sau đó nuôi cấy và lợi dụng đặc tính của tế bào gốc này khi chúng tiết ra các yếu tố tăng trưởng khác nhau và dùng chúng để điều trị các vấn đề lão hóa da như giúp cải thiện nếp nhăn và chảy xệ để làm trẻ hóa làn da

. Có thể thấy trong hình minh họa số 1, bằng cách tiêm tế bào gốc có nguồn gốc từ chất béo, các yếu tố tăng trưởng được tiết ra từ tế bào gốc thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào sản xuất axit hyaluronic và collagen sau đó kích hoạt sản xuất axit hyaluronic và collagen. Hiệu quả là nếp nhăn hoặc da chảy xệ được cải thiện như mong đợi.

Ngoài ra, các tế bào gốc có nguồn gốc từ tế bào mỡ cũng có chức năng tiết ra các yếu tố tăng trưởng mạch máu để thúc đẩy sự hình thành mạch máu.

Hình 1: Hiệu quả của phương pháp điều trị trên da lão hóa:

2. Phương pháp điều trị

Đầu tiên, mô mỡ được lấy qua vết rạch vùng bụng hoặc mặt sau đùi ,sau đó Các mô mỡ này được chuyển vào CPC xử lý tế bào nằm trong bệnh viện đã được cấp phép . Tại đây tế bào gốc được tách và nuôi cấy trong vài tuần đến 1 tháng đến khi đạt đượng số lượng tế bào cần thiết.

Sau khi đạt được số lượng tế bào cần thiết, các tế bào được làm lạnh, chuyển đến phòng khám và được tiêm vào nhiều điểm trên mặt ở những vị trí có các triệu chứng lão hóa.

Số lần điều trị là khoảng 6 đến 12 lần mỗi lần cách nhau khoảng 1 đến 2 tháng.

Hiệu quả có thể nhìn thấy sau 1 lần hay vài lần điều trị tùy thuộc vào cơ địa da từng người.

3. Tính hiệu quả và yếu tố rủi ro.

3.1. Tính hiệu quả:

Các tế bào gốc từ mỡ tự thân được lấy ra, nuôi cấy sau đó chúng được tiêm vào dưới da. Nhờ vào đặc tính hoạt động của tế bào gốc là chúng tiết ra các yếu tố tăng trưởng tế bào cùng với yếu tố tăng trưởng mạch máu sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng các tế bào da và tăng trưởng mạch máu dẫn đến cải thiện các vấn đề lão hóa da.

3.2 Yếu tổ rủi ro.

Một vết rạch ở da được thực hiện ở bụng để lấy tế bào gốc từ mỡ tự thân. Vết rạch này được khâu và cắt chỉ sau 1 tuần. Các yếu tố rủi ro có thể xảy ra tại chỗ như như xuất huyết, tụ máu, nhiễm trùng, vv hoặc có vết lõm nhỏ xung quanh vị trí khâu ( nhưng rất hiếm thấy).

Sau khi điều trị bằng tế bào gốc, bệnh nhân không cần lo lắng về phản ứng thoải loại của cơ thể.

Ngoài ra có thể xảy ra sốt, hoặc sưng tại vị trí tiêm nhưng hiếm .

Theo báo cáo của các thử nghiệm lâm sàng về tác dụng phụ có thể gặp như, các tác dụng phụ ảnh hưởng như đau tại chỗ tiêm hay nhiễm trùng tại chỗ nhưng tất cả đã được chữa khỏi. Không có báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng hay di chứng khác.

4. So sánh với các phương pháp điều trị khác

Cũng như phương pháp điều trị tế bào gốc, phương pháp tiêm axit hyaluronic là một trong những phương pháp điều trị cho nếp nhăn và da chảy xệ

Tiêm axit hyaluronic có tác dụng nhanh và có thể có hiệu quả ngay sau khi được điều trị do tính tăng thể tích khu vực tiêm làm cho các vết nhăn khó nhận thấy, nhưng không có sự cải thiện triệt để. Ngoài ra, vì axit hyaluronic được hấp thụ dần vào cơ thể, nên tác dụng chỉ kéo dài trong vài tháng.

Mặt khác, với phương pháp điều trị tế bào gốc tự thân, phải mất vài tuần đến một tháng để nhận ra hiệu quả, nhưng bằng cách tăng cường các tế bào da, nó có tác dụng làm trẻ hóa làn da, và kết quả là da tự nhiên hơn so với tiêm axit hyaluronic. Tùy theo cơ địa da từng cá nhân, hiệu quả có thể duy trì từ 2 đến 3 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *