Điều trị mụn trứng cá bằng IPL

Điều trị trứng cá bằng IPL

Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những bạn bước qua tuổi dậy thì thường xuất hiện ở vùng da mặt, lưng, ngực. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng mụn lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến người bệnh mặc cảm, tự ti khi giao tiếp với người khác.

  1. Điều cần biết về điều trị mụn trứng cá bằng IPL.

IPL-Palomar là một máy phát ánh sáng flash với dải bước sóng 400-700nm và 870-1200nm, năng lượng ánh sáng này được hấp thụ bởi các porphyrin do vi khuẩn gây mụn trong nang lông sản sinh ra và giải phóng năng lượng nhiệt phá hủy oxy – sản sinh ra các porphyrin phá hủy các vi khuẩn kỵ khí này. Đây là cách trị mụn rất hiệu quả. Bước sóng này cũng được hấp thụ bởi hemoglobin (Hb) trong máu, phá vỡ Hb giúp giảm sưng đỏ và viêm nhiễm ở vùng da bị mụn. Theo cơ chế này, các tuyến bã nhờn của da cũng bị teo đi, lượng máu cung cấp cho da giảm đi rất nhiều nên giảm hoạt động.

  1. Ưu điểm khi điều trị mụn trứng cá bằng IPL tại Mori Clinic. 
  • Giảm thời gian điều trị. Điều trị mụn trứng cá bằng phương pháp thông thường (bằng thuốc uống và thuốc bôi) thường kéo dài khoảng 6-12 tháng, trong khi điều trị mụn bằng IPL chỉ kéo dài 1,5-2 tháng.
  • Nó không chỉ làm lành mụn ngay lập tức mà còn điều trị các hậu quả do mụn gây ra. Điều này đồng nghĩa với việc các vết sẹo lõm, sẹo thâm sẽ mờ dần.
  • Điều trị không phụ thuộc vào thuốc. Không có các biến chứng điều trị mụn như khô da, bong tróc da, bỏng da hoặc các biến chứng toàn thân khác.
  • Kỹ thuật IPL là phương pháp trị mụn nhẹ nhàng, lành tính, không gây tổn thương đến mô da nên không cần đợi thời gian hồi phục và người được điều trị có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị.
  • Thiết bị Palomar IPL được sản xuất tại Hoa Kỳ với sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về độ an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
  • Một lần điều trị mất khoảng 20 phút, có thể áp dụng trong giờ nghỉ trưa (nhân viên văn phòng / sinh viên)

3, Quy trình điều trị mụn trứng cá bằng IPL tại Mori Clinic.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.

Bước 2: Làm sạch vùng da.

Bước 3: Bôi gel siêu âm tại vùng da cần hỗ trợ điều trị.

Bước 4: Tiến hành bắn IPL.

Bước 5: Làm sạch và sát trùng tổn thương sau điều trị.

Bước 6: Bôi thuốc và băng tổn thương.

Bước 7: Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc sau điều trị

  1. Cách chăm sóc sau khi điều trị.

Sử dụng kem chống nắng trong suốt quá trình điều trị da

Cần tránh ánh nắng trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *